Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cá diếc nấu thịt dê ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá nấu thịt dê này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm cá diếc nấu thịt dê
- Thịt dê nạm 400g
- 0.5g ngò
- Tiêu 2g
- Cá diếc 500g
- Nước tương 125g
- Dầu ăn 50g
- Hành khúc, gừng miếng mỗi thứ 10gr
- Đường trắng, muối, bát giác mỗi thứ 5g
Hướng dẫn cách làm cá diếc nấu thịt dê ngon, đơn giản tại nhà
- Cá bỏ vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch.
- Thịt dê cắt thành miếng chữ nhật dài 6cm, rộng 5cm, cho vào nước sô chần qua, vớt ra rửa lại để ráo nước, cho dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt dê vào xào, them khoảng 650g nước, 40g nước tương, 5g hành khúc, 6 gừng miếng, 2.5g bát giác, 4g đường, 2.5g muối, nấu khoảng 8 phần chín, cho vào trong nêu đất.
- Cho dầu vào chảo dầu nóng cho cá diã vào chiên vàng 2 mặt lấy ra cho vào niêu thịt dê, thêm vào gừng, hành, bát giác, muối, nước tương, đường còn lại và nước thịt dê vào bớt lửa nhỏ nấu 30 phút, đến khi cá chín mềm rải ngò, tiêu
Đặc điểm: thịt dê và cá nấu chung rất bổ lượng protein phong phú, chứa nhiều canxi, photpho, sắt, thúc đẩy quá trình tạo máu, thít hợp cho sản phụ sau khi sinh
Hãy cùng học cách làm cá diếc nấu thịt dê thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!