Thăng hoa với cách làm cải trắng cuốn thịt lạ miệng độc đáo


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cải trắng cuốn thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cải trắng cuốn thịt này nhé.

cach lam cai trang cuon thit

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm cải trắng cuốn thịt

  • Cải trắng 150g
  • Lá bó xôi 50g
  • Mỡ heo 25g
  • Nhân thịt ba rọi 100g
  • Nấm hương 2 miếng
  • Nước bột năng 50g
  • Tôm chiên qua dầu, măng non khô ngâm nước mỗi thứ 25g
  • Dầu hương, rượu, nước gừng, nước tương mỗi thứ 5g

Hướng dẫn cách làm cải trắng cuốn thịt ngon, đơn giản tại nhà

  • Cải trắng xắt khúc dài 4.5cm, lấy riêng 12 lá rau, mỗi miếng lá cắt 4 đường dao theo sống lá, mỗi đường dao từ rìa vào khoảng 2.5cm.
  • Hành gừng băm nhỏ, nhân thịt cho vào trong tô, cho muối, bột ngọt, nước tương, trộn đều, them chút nước rồi thêm vào 25g nước bột năng trộn đều cho hành gừng vào tưới dầu hương lên hành rồi trộn đều
  • Măng non xắt thành khúc dài 1.5cm, to bằng que diêm
  • Nấm hương thái sợi
  • Bó xôi lấy 8 miếng lá non rửa sạch măng và nấm hương chần qua nước sôi, cho ráo nước rồi cho vào tô đựng nhân thịt, cho tôm vào trộn đều, 12 miếng lá cải trắng, cho phần nhân đã trộn đều, cuốn lại, 8 miếng bó xôi xếp vào dĩa, cải trắng cuộn thịt lên đặt lên trên, xếp thành 3 hàng, mỗi hàng 4 cuộn, tưới nước gừng rượu lên trên, cho vào lồng hấp chín
  • Lấy ra đổ nước ra chén, bắt chảo lên bếp, phi thơm hành, gừng với mỡ heo, cho rượu canh gà, muối, bột ngọt vào nêm cho vừa ăn cho nước bột năng vào làm xốp tưới lên phần rau cuộn

Đặc điểm:

Chứa nhiều chất dinh dưỡng, protein, chất béo, chất khoáng, vitamin.

cach lam cai trang cuon thit 2

Hãy cùng học cách làm cải trắng cuốn thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!