Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm canh bí đao thịt nạc ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món canh bí đao thịt nạc này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm canh bí đao thịt nạc
- Bí xanh 500g
- Thịt nạc xay 200g
- Hành lá vừa đủ
- Ngò tây, ngò gai
- Dầu ăn 2 muỗng nhỏ
- Muối Nước mắm Hành khô – 1 củ
Hướng dẫn cách làm canh bí đao thịt nạc ngon, đơn giản tại nhà
- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn
- Thịt rửa sạch chần qua nước sôi rửa lại, ướp muối, nước mắm.
- Hành lá rửa sạch xắt nhỏ, hành khô đập dập
- Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào thơm đổ lượng nước vừa đủ vào nấu, đun sôi vớt bọt, khi thịt chín cho bí đao vào nấu chín, nêm cho vừa ăn rồi cho hành vào là được
Đặc điểm:
Món này chứa nhiều protein, bí đao có tác dụng thanh nhiệt, mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu
Hãy cùng học cách làm canh bí đao thịt nạc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!