Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm canh mì cá ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món canh mì cá này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm canh mì cá
- Mì sợi chín 500g
- Tép 5g
- Nước 800-1000g
- Muối 8g
- Rượu 25g
- Gừng miếng 5g
- Cá diếc 500g
- Tỏi xanh 50g
- Mỡ heo 100g
- Bột ngọt 3g
- Hành khúc 10g
Hướng dẫn cách làm canh mì cá ngon, đơn giản tại nhà
- Cá làm sạch, tép ngâm nước rửa sạch, cắt khúc nhỏ cho dầu vào chảo, nấu 7 phần chín, cho cá vào chien 3-5 phút, cá hơi vàng cho rượu vào hầm 1 chút rồi cho hành, gừng, tép và nước vào nấu sôi, bỏ bọt rồi nấu với lửa to khoảng 1 tiếng, đến khi cá tan hết
- Canh chuyển màu trắng vớt xương cá ra, cho chút mỡ, chút muối vào, nấu cho tới khi canh trắng đều, chỉ còn 800-1000gr là ngưng.
- Cho phần mỡ muối còn lại tỏi khúc to vào tô, cho mì và cho canh cá vào là được.
Đặc điểm:
Màu canh trắng, tươi thơm, mì giòn lúc chiên cá không nên chiên già quá, cá diếc chứa nhiều protein, it chất béo rất tốt cho sức khỏe.
Hãy cùng học cách làm canh mì cá thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!