Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm canh mì tam tươi ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món canh mì tam tươi này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm canh mì tam tươi
- 500g mì sợi chín
- Dầu phộng 50g
- Nước tương 50g
- Hành 15g
- Mỡ heo 60g
- Rượu 25g
- Bột ngọt muối mỗi thứ 5g
- Nước lèo tươi khoảng 1000g
- Thịt tôm to, hải sâm, thịt ức gà mỗi thứ 150g
Hướng dẫn cách làm canh mì tam tươi ngon, đơn giản tại nhà
- Thịt tôm gà hải sâm rửa sạch, xắt thành miếng mỏng
- Hành rửa sạch băm nhuyễn
- Dầu phộng cho vào chảo nấu khoảng 7 phần chín
- Cho hành vào phi thơm rồi cho tôm, gà hải sâm vào, xào khoảng 2-3 phút thấy thịt đổi màu, cho rượu và chút tương, bột ngọt vào tô, cho mì đã nấu chín vào, rồi cho nước lèo sôi vào và phần thịt đã xào lên trên.
Hãy cùng học cách làm canh mì tam tươi thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!