Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm canh thịt dê ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món canh thịt dê này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm canh thịt dê
- Thịt dê 25g
- Bột mì 10g
- Rong biển 20g
- Đậu hũ chiên dầu 10g
- Gừng 1g
- Muối 0.5g
- Dầu mè 2g
- Canh dê 100g
- Bánh phở 10g
- Bó xôi 50g
- Tiêu 1g
- Ngũ vị hương 0.5g
- Dầu thơm 10g
Hướng dẫn cách làm canh thịt dê ngon, đơn giản tại nhà
- Thịt dê chín thái hạt to, bánh phở ngâm mềm thái sợi, rong biển ngâm nở rửa sạch thái sợi, nấu sôi cho hết chất nhờn, rửa sạch với nước lạnh, ráo nước
- Đậu hủ chiên thái sợi
- Bó xôi xắt khúc
- Gừng tươi rửa sạch thái thành hạt nhỏ
- Bột mì hòa với nước thành miếng dẻo, tay nhúng nước nhồi cho thật mạnh, ủ vài phút lại nhồi mạnh, cho vào chậu nước nhồi nhẹ, cho đến khi bột mì nổi hết, thì đổi chậu nước khác rửa sạch, cứ như vậy vài lần cho đến khi chất bột trong bột mì tan hết biến thành mì căn
- Vớt ra nhồi thành cục ngâm trong nước, khoảng 200ml nước vào nồi cho canh dê vào, rồi cho bánh phở sợi, rong biển sợi đậu hũ, gừng muối, nấu lửa to cho sôi, cho chút nước lạnh cho bớt sôi
- Mì căn lấy ra xé sợi cho vào nồi, dùng lửa nhỏ nấu chín, lửa to phần bột lắng ở chậu, cho chút nước quậy cho đều, rồi từ từ đổ vào nồi
- Vừa đổ vừa quậy cho đến khi đều thì cho bột ngũ vị hương vào, bột tiêu vào trộn đều, cho bó xôi vào đợi canh sôi lại, khi ăn cho dầu hương dấm hương vào
Đặc điểm:
Món này có hương vị thơm nồng, tươi hơi cay, chứa nhiều nguyên tố iot, vitamin
Hãy cùng học cách làm canh thịt dê thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!