Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm canh thịt nạc rong biển ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món canh thịt nạc rong biển này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm canh thịt nạc rong biển
- Rong biển ngâm nở 100g
- Thịt heo nạc 50g
- Dầu phộng 30g
- Muối 2gr
- Củ cải đỏ 25g
- Nước tương 15g
- Bột ngọt 1g
- Nước hoa tiêu, hành, gừng, tỏi, canh gà
Hướng dẫn cách làm canh thịt nạc rong biển ngon, đơn giản tại nhà
- Thịt nạc cắt sợi, rong biển rửa sạch cuộn lại, xắt sợi.
- Hành, gừng, thái sợi của cải đỏ bào vỏ, thái sợi, tỏi cắt miếng, cho nước vào niêu nấu sôi, cho rong biển củ cải đỏ vào chần qua nước sôi vớt ra để ráo nước
- Cho dầu phộng vào chảo dầu nóng cho hành gừng vào phi thơm, cho thịt vào xào, thịt chín tới cho nước tương, canh gà, muối, rông biển, củ cải đỏ vào nấu sôi, vớt bỏ bọt, nêm gia vị cho vừa ăn
Đặc điểm:
Món này màu sắc đẹp, tươi ngon, chứa nhiều iot, canxi, photpho, sắt, kẽm, protein, chất béo, carotin
Hãy cùng học cách làm canh thịt nạc rong biển thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!