Thăng hoa với cách làm ớt xanh xào cật heo hấp dẫn vạn người mê

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm ớt xanh xào cật heo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món ớt xanh xào cật heo này nhé.

cach lam ot xanh xao cat heo

 

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm ớt xanh xào cật heo

  • Cật heo: 200gr
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Bột ngọt: 2gr
  • Bột khô: 6gr
  • ớt xanh: 150gr
  • Rượu: 10gr
  • Dầu phộng: 500gr
  • Dầu thơm, muối, bột năng mỗi thứ 5gr

Hướng dẫn cách làm ớt xanh xào cật heo ngon, đơn giản tại nhà

  • Cắt bỏ màng gân của cật, cắt miếng mỏng hành lá liễu, ngâm vào nước trong cho sạch máu, lấy ra bỏ vào chén thêm muối, bột ngọt, lòng trắng trứng, bột năng, quấy đều, ớt xanh bỏ cuống hạt, cắt ra thanh12tung72 miếng mỏng. Bắt chảo lên cho ít dầu vào, dầu hơi nóng cho cật vào xào vừa chín tới vớt ra, cho ráo dầu.
  • Chảo còn chút dầu cho nóng bỏ chút ớt xanh vào xào cho đổi màu thêm rượu muối vào 400gr nước vào cho sôi, dùng bột năng làm sốt, đổ vào chảo cật cho ra đĩa.

Đặc điểm: màu trắng xanh thanh nhã, ớt xanh giòn, thịt mềm, vị tươi ngon miệng. Món này dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, vitamin C, E, nhất là hàm lượng vitamin C đặc biệt phong phú, có thể phòng bệnh hoại huyết sau khi sinh.

cach lam ot xanh xao cat heo 2

Hãy cùng học cách làm ớt xanh xào cật heo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!