Cách làm món cháo ếch singapore ngon tuyệt

Nhiều người cho rằng ếch là một món ăn không ngon và chúng nhìn ghê ghê khi còn sống, tuy nhiên thịt ếch lại là một món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao cho con người. Các nhà khoa học cho biết trong thịt ếch giàu protein, kali- khoáng chất giúp giảm nguy cơ huyết áp và đột quỵ Chính vì thế, người dân đất nước singapore rất ưa chuộng loại thực phẩm dinh dưỡng này và nổi tiếng với món cháo ếch singapore thơm ngất ngây lòng người. Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cháo ếch singapore ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cháo ếch singapore này nhé.

cach lam chao ech singapore

– Nguyên liệu chuẩn bị làm cháo ếch singapore

Để thực hiện món cháo ếch singapore này bạn cần chuẩn bị những nguyên phụ liệu sau đây:

go coffee
  • 3-5 con ếch tươi đã lột sạch da ( 4 người ăn)
  • 1 củ gừng nhỏ xắt lát
  • Dầu mè, rượu gạo, dầu hào, dấm đen, sốt Hoisin ( tương đen sánh), xì dầu loại ngon.
  • Hành tây, hành lá, ớt khô, nước màu.
  • 200gram gạo ngon
  • Nước dùng gà
  • Gia vị bao gồm:
  • Muối, đường, bột ngọt, bột năng, dầu ăn.
  • Nào giờ bắt tay thực hiện nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm cháo ếch singapore ngon, đơn giản tại nhà

  • Đầu tiên là làm nước sốt: bạn lấy một cái tô và cho vào đó: dấm đen, đường mỗi thứ 2 muỗng canh. Nước tương, dầu hào, sốt Hoisin mỗi thứ 1 muỗng canh.1/2 muỗng cà phê muối, 100ml nước và thêm 5 muỗng canh dầu ăn vào và trộn đều
  • Sau khi làm xong nước sốt ta để qua một bên và lấy thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với hành tây đã băm nhuyễn, muối, nước tương, bột năng, ớt khô và hành lá xắt khúc trong khoảng 20p, sau đó đem chiên sơ thịt ếch cho săn lại.
  • Món cháo ếch singapore sẽ mất đị vị ngon khi thiếu đi món cháo trắng thơm ngon này. Bạn lấy 200gram gạo ngon đã vo sạch rồi cho vào nước dùng gà đã bỏ vào chút lá dứa và nấu chín.
  • Trong lúc chờ cháo chín, ta bắt một chiếc chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho hành tây, gừng và ớt khô xào thơm. Sau đó thêm thịt ếch và nước sốt vào nấu khoảng 2-3p cho sốt sánh lại. Cho bột năng vào khuấy đều đến khi sốt sệt là được.
  • Trình bày:
  • Ta vớt bỏ phần lá dứa trong nồi cháo và cho cháo vào một cái tô sứ lớn, rắt lên một chút hành và tiêu. Thịt ếch ta để vào trong một chiếc nồi đất và dọn ra ăn kèm với cháo.
  • Mùi thơm và ngọt của thịt ếch hoà quyện vào vị thơm của cháo khiến bạn ăn không ngừng miệng.

cach lam chao ech singapore

Hãy cùng học cách làm cháo ếch singapore thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!