Vào bếp với cách làm cháo gà và gà xé phay thơm ngon đậm đà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cháo gà và gà xé phay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món  cháo gà và gà xé phay này nhé.

chao ga xe phay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm  cháo gà và gà xé phay 

  • 1 con gà giò chân vàng.
  • 500gr sườn heo.
  • 200gr gạo tẻ.
  • Gia vị: Nước mắm ngon, tiêu, đường, muối, hành, ngò, rau răm, đậu phộng, củ hành.

Hướng dẫn cách làm  cháo gà và gà xé phay ngon, đơn giản tại nhà

  • Sườn heo chặt miếng bằng 3 ngón tay bỏ vào nồi nước hầm nhừ.
  •  Gà làm thật sạch, lòng bỏ riêng, còn con gà cũng bỏ vào nồi hầm sườn luộc chung. Khi gà chín thì vớt ra, gỡ lấy thịt gà để làm xé phay, còn xương bỏ lại hầm với sườn cho ngọt nước.
    Gạo vo sạch cũng cho vào nấu chung.
  •  Lòng gà làm thật sạch, để ráo nước thái nhỏ. Phi hành mỡ cho thơm, bỏ lòng gà vào xào cho chín. Nêm thấy vừa ăn thì đổ lòng vào nồi cháo.
  •  Rau răm và ngò xắt nhỏ, đậu phộng rang. Hành xắt từng khoanh tròn mỏng, trụng sơ rồi trộn giấm để sẵn.
  • Gà xé nhỏ rồi trộn với củ hành ngâm giấm, muối tiêu, rau răm xắt nhỏ, đậu phộng vàng giã nhỏ. Dọn ra dĩa ăn với cháo.

Hãy cùng học cách làm  cháo gà và gà xé phay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!