Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cuốn bánh tráng chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cuốn bánh tráng chay này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm cuốn bánh tráng chay
- 1 chén bún tươi , 4 củ khoai lang
- ½ miếng đậu hũ, 2 trái cà chua chín
- 30 cọng rau muống, 1 bát rau sống
- 20 bánh ướt và bánh tráng mè
- 1 cây boa rô, 1 muỗng cà phê tiêu, muối, bột ngọt, 1 muỗng súp dầu, 1 muỗng xì dầu, 1 chén tương, ½ chén đậu phộng, ½ chén mè, 1 miếng chao bằng hai củ kiệu, 2 muỗng súp đường, 2 củ kiệu, 2 muỗng súp dầu
Hướng dẫn cách làm ngon, đơn giản tại nhà cuốn bánh tráng chay
- Rau muỗng lựa khúc non, bỏ bớt lá chẻ dài và nhỏ. Khoai lang nấu chín gọt vỏ, cắt thoi dài bằng ngón tay. Bún tươi trung lại nước sôi để ráo , đậu hũ chiên vàng cắt thoi dài bằng khoai. Cà chua chín xắt lát dày. Xào đậu hũ, cà chua với dầu, tiêu, muối, xì dầu. Rau sống lặt rửa sạch.
- Bánh tráng mè nướng vàng, nhúng nước, trải từng cái lên thớt, để bánh ướt lên trên bánh tráng, sắp các thứ kể trên vào bánh, cuốn tròn lại cho chặt, cắt miếng ngắn độ hai lóng tay, sắp vào dĩa , để lên trên mỗi miếng cuốn 1 lát cà chua cào chín. Dọn với tương kho.
+ Cách làm tương : Lọc xác tương tán nhỏ, đậu phộng, mè rang chín giã nhỏ. Đổ dầu vào quánh để sôi, bỏ kiệu giã nhỏ vào xào chín đổ xác tương, ớt , đường và chao nghiền nhỏ, bỏ đậu phộng, mè và nước tương vào sau. Thêm nửa chén nước lạnh kho tương sôi hơi lền là được.
Hãy cùng học cách làm cuốn bánh tráng chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!