Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cuốn bánh ướt chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cuốn bánh ướt chay này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm cuốn bánh ướt chay
- 40 bánh ướt mỏng
- 9 cùi mít ướt bằng ngón tay
- 5 tép sả, 2 củ kiệu
- 1 muỗng súp mè, đường
- 2 muỗng súp xì dầu
- Tiêu, muối, bột ngọt, ớt bột
- ½ chen tương
- ½ chén đậu phộng, mè
- ½ miếng đậu hũ, 1 dĩa rau sống
Hướng dẫn cách làm cuốn bánh ướt chay ngon, đơn giản tại nhà
- Đậu hũ chiên vàng xắt lát, cùi mít ướt lạn sạch gân, xắt lát mỏng trở sống dao dần cho mềm.
- Sả, boa rô, kiệu xắt mỏng giã nhỏ, mè chà nhỏ rang chín, đường muối bột ngọt tiêu và dầu khử rồi trộn với đậu hũ, cùi mít bóp đều, để 1 lát cho thấm kẹp vào thanh tre nướng vàng sắp vào bánh ướt, trải rau sống lên trên cuốn lại. Dọn với nước tương.
- Nước tương: dầu nấu sôi bỏ kiệu giã nhỏ vào rồi cho ớt bột xác tương giã nhỏ, đổ nước tương vào kho vừa lền là được.
Hãy cùng học cách làm cuốn bánh ướt chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!