Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm đậu hũ độn chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món đậu hũ độn chay này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm đậu hũ độn chay
- ½ miếng đậu hũ
- 1 lá phù chúc
- 5 tai nấm hương
- ½ chén nấm mèo hay nấm rơm
- ½ chén bún tàu
- 5 muỗng súp dầu, 1 củ boa rô, 1 muỗng cà phê tiêu, bột ngọt và muối, 1 muỗng súp xì dầu, 2 muỗng súp bột mì, 1 trái cà chua chín, 1 ổ bánh mì.
Hướng dẫn cách làm đậu hũ độn chay ngon, đơn giản tại nhà
- Đậu hũ cắt miếng to chiên vàng, moi bỏ ruột. Phù chúc, bún ngâm mềm xắt nhỏ. Nấm ngâm rửa sạch xắt nhỏ.
- Xào các thứ trên với boa rô, bột ngọt, tiêu, muối, xì dầu, trộn đậu hũ sau độn vào trong miếng đậu.
- Bột mì hòa nước lạnh vừa sệt, lăn ngoài miếng đậu cho đều bỏ vào dầu đang sôi chiên vàng. Đổ nước sốt cà chua lên đậu nấu, trở miếng đậu cho thấm đều. Nước còn lại lền lền là được, nhắc xuống dọn với bánh mì.
+ Nước sốt : bỏ boa rô xắt nhỏ vào dầu đang sôi xào chín xong cho cà chua xắt lát vào xào thêm tiêu, muối, bột ngọt , đường, và vài muỗng nước có nước hầm càng ngon ). Nấu sôi nước sốt vừa lền là được.
Hãy cùng học cách làm đậu hũ độn chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!