Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm đậu phụng tam tươi ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món đậu phụng tam tươi này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm đậu phụng tam tươi
- Đậu phụng trắng 500g
- Tép 100g
- Trứng gà 35g
- Rau thơm 25g
- Bột ngọt 5g
- Dầu hương 5g
- Canh gà 200g
- Muối 3g
- Hải sâm 20g
- Măng 50g
- Lòng trắng trứng 20g
- Bột mì 15g
- Nước tương 15g
- Dầu phộng 50g
- Bột năng 10gr
- Hành, gừng, muối mỗi thứ 3g
Hướng dẫn cách làm đậu phụng tam tươi ngon, đơn giản tại nhà
- Hải sâm, măng rửa sạch cắt thành hạt lớn như đậu tắm chần qua nước sôi cho vào tô, tép rửa sạch, thái hạt lựu, cho chút lòng trắng trứng, bột năng vào trộn đều, cho vào dầu chiên sơ vớt ra, đậu phụ xắt thành miếng chữ nhật, dài 7cm, rộng 3cm, dày 1.5cm. dùng dầu chiên vàng vớt ra, dùng dao vạch 1 đường để dồn nhân.
- Hải sâm, măng tép them chút muối bột ngọt gừng bột ngọ dầu hương trộn đều, dồn vào trong đậu phụ chiên, tráng 1 lớp bột mì trộn với lòng đỏ trứng gà lên trên, hấp khoảng 10 phút lấy ra xếp vào dĩa, cho canh gà vào chảo, nêm gia vị canh gà sôi cho bột năng vào làm xốt, rưới lên đậu phụ cho lên mặt chút dầu hương và rau thơm.
Đặc điểm:
Món này chưa nhiều protein, tốt cho việc bồi dưỡng sức khỏe, bổ sung sinh dưỡng cho sản phụ khi mỗ, da thanh nhiệt giải độc, nên có tác dụng phòng chóng bệnh khí hư, gan nóng, mắt khô, răng sung và đau.
Hãy cùng học cách làm đậu phụng tam tươi thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!