Cách làm dưa leo dồn thịt ngon xiêu lòng người kén ăn nhất

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm dưa leo dồn thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món dưa leo dồn thịt này nhé.

 dua leo 2

Nguyên liệu chuẩn bị làm dưa leo dồn thịt

2 trái dưa leo lớn, lựa trái suông.
200gr thịt nạc.
Nửa hộp cà chua.
1 củ hành tây nhỏ.
Vài cái lá thơm.
Chút ruột bánh mì ngâm sữa.
Gia vị: Một chút bột mì, một chút beurre, tiêu, muối, mỡ nước.

Hướng dẫn cách làm dưa leo dồn thịt ngon, đơn giản tại nhà

– Nửa muỗng càfé sửa bò hộp, khuấy với 2 muỗng soup nước nóng rồi cho ruột bánh mì vào ngâm, trở cho thấm đều, ruột bánh nhão, làm rồi để sẵn.
– Gọt dưa chuột, bỏ vỏ, cắt hai đầu.
Lấy chiếc đũa xoi ruột và hộp bỏ ra.
Rửa dưa cho sạch, để đựng trái dưa cho ráo nước.
– Bằm thịt nạc với củ hành cho thật nhỏ. Cho muối, tiêu, ruột bánh mì ngâm sữa, chút beurre trộn đều, dồn vào dưa ém cho chặt.
– Bắc soong lên bếp. Phi tỏi mỡ cho thơm. Lấy một muỗng càfé bột mì trộn đều với mỡ. Cho cà hộp vào xào chung, khuấy đều. Nêm muối, cho dưa vào. Chế nước sôi cho săm xắp trái dưa thì được. Để lửa riu riu, trở dưa cho đều. Dưa vừa chín tới đem ra liền đừng để lâu quá dưa mất ngon.
Dọn ra ăn trong dĩa bàn sâu, bỏ lá thơm ra.

DUA LEO 3

Hãy cùng học cách làm dưa leo dồn thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!