Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Đuôi bò hầm thuốc bắc là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dành cho mọi đối tượng. Đây được xem là bài thuốc dân gian giúp bồi bổ cơ thể sau khi ốm dậy, rất tốt với phụ nữa đang cho con bú và đặc biệt là cải thiện chuyện chăn gối rất hiệu nghiệm . Hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ngon ngay bây giờ nhé !

cach lam duoi bo ham thuoc bac

Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm thuốc bắc :

  • 1 cái đuôi bò tươi, ngon
  • 1 củ gừng
  • 50gram hạt sen
  • 1 miếng trần bì
  • Muối ăn, rượu trắng

Sơ chế nguyên liệu :

– Đuôi bò mua về rửa sạch rồi dùng muối xát lên cho sạch . Rửa lại lần hai rồi dùng gừng xát lên để khử đi mùi hôi của đuôi heo. Tiếp theo bạn cho đuôi heo vào nồi, chần sơ qua nước sôi rồi lấy dao bén, chặt đuôi bò thành từng khúc ngắn vừa miệng ăn. Nhớ bỏ phần mở ở gốc đuôi bò đi .
– Hạt sen bỏ phần tim sen rồi rửa sạch. Ngoài hạt sen thì bạn có thể dùng thêm các loại thực phẩm khác để món ăn được bắt mắt và đậm vị hơn như tiêu xanh, sả, khoai tây.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc :

  • Dùng một cái nồi nhỏ cho nước vào đun sôi, đầu tiên cho đuôi bò vào, một chút rượu trắng, vài lát gừng thái mỏng cuối cùng là trần bì vào. Bạn để nung trên lửa vừa khoảng 15 phút, dùng mui hớt bỏ phần bọt nổi trên mặt nước để phần nước được trong và ngon hơn.
  • Tiếp đó ta trút hạt sen vào nồi hầm cùng, vặn lửa liu riu trong vòng khoảng từ 1-3 tiếng, để đuôi bf được hầm mềm nhừ, chất tủy trong đuôi heo hòa quyền vào nước thì món ăn mới hoàng thành.
  • Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn thì bạn cho thêm một ít nước sạch vào nồi và đun sôi tiếp nhé.

cach lam duoi bo ham thuoc bac 2

Trình bày :

Cho phần đuôi bò hầm thuốc bắc ra tô, rắc lên một ít tiêu ngò, hành lá băm nhuyễn rồi thưởng thức ngay khi còn nóng nhé !