Cách làm gà nấu nấm đông cô thơm ngon bổ dưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà nấu hạt điều, táo tàu và nấm đông cô ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà nấu hạt điều, táo tàu và nấm này nhé.

ga-ham-hat-sen-ngon-bo-duong

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà (độ 1,3kg -> 1,5kg) – 100g hạt điều – 100g măng khô – 1 củ cà lớn – 50g táo tàu – 12 tai nấm đông cô (hoặc nấm hương) – 1 cọng poireau (tỏi tây) – 1 củ hành tây – 2 củ tỏi – 1 muỗng xúp dầu mè – Bột năng – Gia vị.

Cách làm gà nấu nấm đông cô:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, lóc lấy nạc, xắt miếng vừa ăn (3cm). Ướp vị và tỏi bằm.

ĐỒ lòng gà: làm sạch, mề tỉa hoa, gan xắt lát.

Xương gà: cho vào nồi nước sôi (1 lít) hầm .với chút muối rồi lượt lại lấy nước lèo.

Hạt điều: tách đôi cho vào chảo mỡ chiên lửa nhỏ cho vàng giòn.

go coffee

Măng khô: ngâm nước, luộc mềm, cắt khúc 1 X 4cm.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày 5 ly.

Táo tàu: ngâm nước, rửa sạch, cắt đôi, bỏ hột.

Poireau: cắt khúc 2cm.

Hành tây: tỉa lá.

Chế biến:

Bắc chảo mỡ nóng, cho thịt gà vào chiên sơ.

Bắc chảo mỡ khác, cho tỏi vào phi vàng, cho tỏi tây (poireau) vào xào, cho gà + nấm đông cô + măng + cà rốt vào xào đều, cho đường + nước mắm + xì dầu + bột ngọt, rồi cho nước lèo vào hầm độ 20 phút.

Khi tất cả chín mềm, cho táo tàu vào xào đều. Cho bột năng hòa nước lạnh vào sanh sánh. Nêm lại vừa ăn, cho dầu mè và hành tây vào, nhắc xuống.

Trình bày:

Múc thịt ra dĩa, xếp thịt gà theo dáng gà nằm. Trên rải hạt đậu + tiêu + ngò.

Món này dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

images762081_Ga

Hãy cùng học cách làm gà nấu hạt điều táo tàu và nấm đông cô thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!