Nội dung chính
Gà là một món ăn khá phổ biển bởi nó có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra món ăn ngon . Hãy thay đổi thực đơn ngày hôm nay của gia đình bạn với cách làm món gà nấu nấm mang đến nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cả nhà.
Gà nấu nấm đã có mặt từ rất lâu đời trong làng ẩm thực Việt Nam. Đây là một món ăn ngon, hấp dẫn từ vẻ bề ngoài với mùi thơm ngây ngất đến hương vị đậm đà bên trong từng lứa thịt. Hôm nay cachlammonngon sẽ mang đến cho các bạn công thức làm gà nấu nấm thơm ngon bổ dưỡng , hãy cùng khám phá món ngon ngay bây giờ nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm gà nấu nấm
- Thịt gà : 500g
- Tai nấm hương : 7 cái
- Nấm rơm : 200g
- Củ hành tây : 1 củ
- Nước dừa : 300ml
- Bột năng : 1 muỗng café
- Hành tím , gia vị
Hướng dẫn cách làm gà nấu nấm ngon, đơn giản tại nhà
- Gà mua trong siêu thị hoặc dung thịt gà ta, gà thả vườn để thịt chắc hơn, ăn ngon hơn. Mua gà đã làm sẵn, chặt khúc nhỏ ra vừa ăn.Ướp gà : ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café muối.
- Nấm hương ngâm với nước nóng cho nở ra, rửa sạch, nấm rơm rửa sạch để ráo nước, Sắt 2 loại nấm trên thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, sắt thành múi cau.
- Hành tím lột vỏ đập nhuyễn.
- Phi thơm hành tím vừa băm, hành tím vừa tới thì cho thịt gà ướp gia vị vào, cho thêm nước cốt dừa đảo đều tay cho nước dừa ngấm vào thịt.
- Đổ thêm nước vào nồi nấu sôi , nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Nước sôi cho nấm hương vào , vặn lửa nhỏ.
- Cho toàn bộ nấm rơm, hành tây, bột năng vào nồi . Đun sôi cho đến khi hỗn hợp ngả màu vàng sánh lại là được.
Hãy cùng học cách làm gà nấu nấm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!