Mới lạ với cách làm giò heo giả cầy thơm ngon hấp dẫn

Giò heo giả cầy là một món ăn mang đậm bản sắc và phong vị nơi đây và đần trở thành một món ăn phổ biến ở mọi nơi trên đất nước và xuất hiện thường niên trong các buổi tiệc và được đón nhận như một nét đẹp trong văn hoá ẩm thực Việt Nam. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng với phương thức nấu ăn hơi cầu kỳ nhưng món giò heo giả cầy khi hoàn thành hương vị của nó chắc chắn sẽ khiến người ăn mê mệt vì hương vị của chúng.

Hãy cùng chúng tôi tìm thực hiện món giò heo giả cầy này để bổ sung vào danh sách ẩm thực hằng ngày của bạn nhé!

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm giò heo giả cầy ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món giò heo giả cầy này nhé.

cach lam gio heo gia cay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm giò heo giả cầy

Để thực hiện món giò heo giả cầy này ta cần những nguyên vật liệu sau đây:

  • 1 cái chân giò heo tươi
  • Củ riềng, xả, hành, tỏi, nghệ, mắm tôm, lá quýt, ớt, muối, mẻ
  • Gia vị bao gồm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu.
  • 1 trái dừa tươi.

Hướng dẫn cách làm giò heo giả cầy ngon, đơn giản tại nhà

  • Giò heo mua từ chợ về ta rửa sạch qua nước muối loãng rồi để thật ráo nước. Sau đó ta dùng đèn khò thui cho lớp da cháy vàng đều.
  • Sau đó rửa lại cho sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho giò heo đã cắt thành từng miếng vào một cái tô lớn và ướp cùng xã băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê mẻ, gừng băm, tỏi, ớt mỗi thứ 1 muỗng cà phê, tiếp đến ta cho ½ chén giềng đã xay nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, nữa muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng mắm tôm sau đó trộn đều và ướp trong 15p.
  • Sau 15p, ta bắt nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, dầu vừa nóng ta cho tiếp hành tỏi vào phi thơm. Hành tỏi vừa dậy mùi ta cho hỗn hợp gia vị và chân giò đã ướp vào xào đều rồi cho nước dừa tươi vào và đun với lửa riu. Tắt bếp và để hỗn hợp thấm vào thịt thêm 30p nữa rồi bật bếp lại một lần nữa và nấu sôi trong 20p.
  • Múc giò heo giả cầy ra một cái bát hay 1 cái dĩa sâu lòng, bên trên ta trang trí lá mơn, riềng cắt miếng, và một vài lát ớt cho đẹp mắt.
  • Món giò heo giả cầy này ăn kèm với bún rất tuyệt vời. Vị mặn và thơm của thịt hoà quyện vào từng sợi bún tạo cho người ăn một cảm giác ngất ngây khó tả.
  • Chúc các bạn thành công.

cach lam gio heo gia cay 2

Hãy cùng học cách làm giò heo giả cầy thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!