Nội dung chính
Rau muống là thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như canxi, sắt và nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Không những thế, ăn rau muống còn giúp giải độc tố trong người rất tốt. Người ta thường chế biến rau muống theo nhiều cách khác nhau. Nhưng không thể nào phủ nhận rằng món gỏi rau muống giòn ngon luôn luôn hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng cachlammonngon vào bếp ngay để chế biến món ăn ngon theo công thức độc quyền dưới đây nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm gỏi rau muống giòn
- Rau muống : 1kg
- Tép : 100g
- Thịt nạc : 50g
- Hành tím : 5 củ
- Chanh : 1 trái
- Nước mắm : 2 muỗng súp
- Đường : 1 muỗng súp
- Gia vị : tỏi, bột ngọt, đậu phộng, rau thơm, giấm
Hướng dẫn cách làm gỏi rau muống giòn ngon, đơn giản tại nhà
Sơ chế nguyên liệu :
- Rau muống mua về lặt bỏ lá, chẻ khúc nhỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng.
- Tép rửa sạch.
- Cho ½ chén nước vào nồi luộc chín thịt. Dùng nước đó để luộc chín tép. Thịt luộc xong xắt mỏng, tép lột vỏ.
- Củ hành lột vỏ , rửa sạch , cắt thành từng lát mỏng rồi đem ngâm với giấm.
- Rau thơm rửa sạch, vẩy cho khô.
- Đậu phộng rang giòn, giã nát.
Thực hiện :
- Làm nước chấm : tỏi và ớt giã nhuyễn. Chanh gọt vỏ , tách muối dầm lấ nước cốt. Cho vào tô với đường, giấm, bột ngọt và mắm. Trộn đều các thứ trên lại với nhau .
- Rau muống và củ hành vớt ra để ráo. Trộn đều chúng lại với nhau rồi sắp ra dĩa.
- Trình bày món ăn này rất đơn giản. Rắc thêm tép, thị lên trên lớp rau. Sau đó rưới nước chấm trực tiếp lên dĩa. Cuối cùng là cho rau thơm và đậu phộng xung quanh sao cho đẹp mắt.
Hãy cùng học cách làm gỏi rau muống giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!