Cách làm há cảo hấp thơm ngon không thể thiếu trong thực đơn của bạn

“Há cảo” là món ăn được bắt nguồn từ Trung Quốc, vừa được xem là món tráng miệng, vừa là món ăn chung trong bữa ăn. Với tiêu chí ngon, bổ, rẻ “há cảo” là một trong số những món ăn vặt của tuổi teen sài thành hiện nay.  Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm há cảo hấp ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món há cảo hấp này nhé.

cach lam ha cao hap

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm há cảo hấp

  • 200g bột há cảo
  • 50g thịt xay
  • Tôm tươi
  • 2 muỗng cafe Muối
  • Hành , tiêu , ngò
  • 1 củ cà rốt

Hướng dẫn cách làm há cảo hấp ngon, đơn giản tại nhà

  • Nhào bột với nước vừa đủ trong khoảng 15 phút sao cho bột không quá nhão cũng không quá cứng. Ủ bột trong thau với miếng đậy là khăn ẩm để đảm bảo bột đã nhận đủ nước và khi thành bánh sẽ không bị nhão. Ảnh hưởng đến chất liệu của há cảo.
  • Sau khi ủ xong bạn nhào bột thật mịn để không bị dính tay thì dùng thên bột mì nhé.
  • Tôm lột rửa sạch, lột vỏ cắt thành từng miếng nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu, hành và gừng cắt nhỏ. Trộn đều tất cả với thịt xay dùng để làm nhân.
  • Bột kéo dài vo tròn giống như hình con rắn. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 4-5cm. Dùng cây cán bột cán thành miếng mỏng.
  • Múc nhân vào miếng bột vừa ép rồi miết chặt lại thành đường cong đều đặn để nhân không rớt ra ngoài là được rồi nhé.
  • Công đoạn cuối cùng là bạn chỉ cần bỏ vào sửng hấp thôi. Lưu ý : bạn nhớ cắt củ cà rốt thành khoanh tròn mỏng để đặt há cảo vừa làm xong lên rồi hẵn bỏ vào sửng hấp nha.
  • Nước chấm là nước tương thêm một chút tương ớt cho người thích ăn cay.

cach lam ha cao hap 2

Hãy cùng học cách làm há cảo hấp thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!