Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm hải sâm nấm nút tươi ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món hải sâm nấm nút tươi này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm hải sâm nấm nút tươi
- Hải sâm 150g
- Măng non khô 50g
- Mỡ heo 50g
- Dầu hương, nước tương mỗi thứ 5g
- Muối 3g
- Rượu 8g
- Hành 5g
- Nấm nút 100g
- Đậu bo 25gr
- Bột ngọt 2g
- Bột năng 10g
- Gừng 3g
Hướng dẫn cách làm hải sâm nấm nút tươi ngon, đơn giản tại nhà
- Hải sâm rửa sạch, thái hạt lựu, măng non khi rửa sạch thái hạt lựu nấm cắt đôi, hành rửa sạch thái hạt nhỏ, gừng cắt miếng đậu rửa sạch.
- Hải sâm nấm măng đậu bo đầu chần qua nước sôi để ráo, cho dầu vào chảo khi nóng cho gừng hành vào phi thơm, sau khi sôi vớt bỏ bọt, cho hải sâm, nấm đậu măng vào rồi cho muối bột ngọt nấu sôi cho bột năng vào làm xốt, xong cho chút dầu hương vào múc ra dĩa.
Đặc điểm:
Món này mềm, ngon miệng, chứa nhiều protein, hydrat cacbon, khoáng chất, vitamin, sản phụ sau kỳ sinh dùng món này bồi bổ cho sức khỏe.
Hãy cùng học cách làm hải sâm nấm nút tươi thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!