Cách làm khổ qua hầm đơn giản vẫn khiến cơm nhà ngon tuyệt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm khổ qua hầm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món khổ qua hầm này nhé.

 kho-qa

Nguyên liệu chuẩn bị làm khổ qua hầm

4 trái khổ qua tươi.

200gr thịt nạc.

1 nấm bún tàu loại nhỏ sợi.

Cải bắc thảo.

Một nhúm nấm mèo.

Gia vị: Hành, ngò, tiêu.

Hướng dẫn cách làm khổ qua hầm ngon, đơn giản tại nhà

– Xé khổ qua bỏ hột. Nấu nước sôi, thẻ khổ qua vào luộc sơ vớt ra đừng để mềm quá.
– Rửa thịt nạc hầm chung với cái bắc thảo, chút củ hành, tiêu, ngò, mỡ đừng để muối vì cái bắc thảo mặn sặn ( cải bắc thảo mua về nhặt sạch bụi rác rồi để vậy làm, đừng rửa lại mất ngon).
– Nấm mèo rửa nước ấm cho sạch, xắt nhỏ như sợi bún, bún tàu cắt khúc chừng 5 phân.
– Bằm thịt rồi trộn chung với nấm mèo, bún tàu, dồn vô trái khổ qua lấy lá cội lại. Bắc song nước sôi thả vô hầm, để lửa riu riu nêm nước, bột ngọt cho vừa.

Canh khổ qua chin, dọn ra tô để ngò nguyên nhánh trên mặt. Rắc thêm chút tiêu.

bi-quyet-nau-canh-kho-qua-nhoi-thit-ngon-nhat-1

Hãy cùng học cách làm khổ qua hầm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!