Nội dung chính
Khoai lang kén là một trong những món ăn vặt rất được ưa thích bởi hương vị béo ngậy, thơm thơm, ngọt bùi khiến thực khách không khõi “tan chảy” trước độ HOT của món ăn này. Khoai lang không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà chúng còn là một người bạn rất thân với hệ tiêu hóa của chúng ta đấy. Chính vì vậy, hôm nay cachlammonngon.vn xin chia sẽ đến các bạn công thức làm khoai lang kén thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Với cách chế biến này, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành một cách xuất sắc với món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Mời các bạn cùng vào bếp với chúng tôi ngay bây giờ nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm khoai lang kén :
- ½ kg khoai lang.
- 20gr bột đao.
- 3 thìa cà phê đường.
- 100ml nước cốt dừa.
- 50gr bột chiên giòn.
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu :
- Khoai lang mua về rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt ra, để nguội rồi lột bỏ vỏ, bẻ nhỏ, dùng muỗng tán mịn phần khoai loang. Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.
- Dùng bao tay nặn hỗn hợp khoai thành miếng nhỏ, dài như móng tay.
- Bột năng cho ra chén riêng.
- Bột chiên giòn pha với nước sao cho hỗn hợp sền sệt, đặc mịn.
Cách làm khoai lang kén :
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu vừa sôi thì bạn cho lần lượt từng miếng khoai lăn qua lớp bột năng rồi nhúng xuống lớp bột chiên giòn sao cho lớp bột bao kín lớp khoai như một lớp áo dày là được.
- Chiên cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu.
Trình bày :
Cho phần khoai lang đã chế biến xong ra dĩa lớn, dùng nóng với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise đều rất ngon. Nếu muốn để dành ăn dần thì bạn chiên lần 1 cho vỏ bánh có màu vàng nhạt (chiên non) Sau chiên lại lần 2 sẽ giúp bánh giòn lâu hơn. Ăn không hết để ngăn đá được khoảng 15 ngày. Trước khi ăn thì đem ra chiên lại. Chúc các bạn thành công với công thức làm khoai lang kén này nhé !