Cách làm kim chi cải thảo ngon nhất

Kim chi là món ăn hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe được bắt nguồn từ xử sở Hàn Quốc thơ mộng. Có lẻ ai đã ăn qua rồi thì không thể nào quên được cái vị chua chua cay cay ngọt ngọt và giòn giòn của miếng cải mà kim chi mang lại. Chỉ cần có bí quyết riêng thì chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được món kim chi sang chảnh này.  Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm kim chi cải thảo ngon đơn giản tại nhà. Hãy cùng nhau xem qua cách làm kim chi cải thảo tuyệt đỉnh để thưởng thức với gia đình bạn nhé.

cach lam kim chi cai thao

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm kim chi cải thảo

  • 1 kg cải thảo tươi
  • 200 g Cà rốt
  • 100g gừng tươi
  • 40g tỏi
  • 5 quả ớt trái
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • Gia vị : đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, tiêu

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo ngon, đơn giản tại nhà

  • Rửa sạch cải thảo với muối, tách ra thành từng lá ( nên phơi ngoài nắng để sử dụng được lâu )
  • Sau khi phơi xong rửa sạch lại với nước muối rồi dùng tay vắt sạch hết nước .
  • Cà rốt cũng vậy nhưng cà rốt cắt thành sợ nhỏ và dài.
  • Gừng rửa sạch, gọt sạch vỏ, sắt thành từng lát mỏng.
  • Tỏi lột vỏ, để nguyên tép.
  • ớt sắt thành từng lát mỏng dài
  • Cách làm gia vị trộn với kim chi : hỗn hợp gừng , tỏi giã mịn trộn đều với 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 4 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu, 2 thìa nước cốt chanh.
  • Trộn đều cả thảo, cà rốt và hỗn hợp vừa làm lại với nhau. Cho vào hộp nhựa , đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh.
  • Ngâm khoảng 1 ngày là bạn có thể đem ra sử dụng được ngay nhé.

cach lam kim chi cai thao 2

Hãy cùng học cách làm kim chi cải thảo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!