Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mắm tôm chua ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mắm tôm chua này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị làm mắm tôm chua
300gr tép bạc còn sống hoặc tôm đất còn tươi.
Nửa muỗng sét muối diêm ăn.
2 muỗng canh muối bọt.
2 muỗng canh mật ong.
Vài trái ớt hiểm nhỏ, riềng, tỏi.
1 khúc mía.
Hướng dẫn cách làm mắm tôm chua ngon, đơn giản tại nhà
– Tép rửa sạch, vớt ra để ráo lấy kéo cắt chân, đầu, đuôi.
Trộn tép với muối diêm, muối bọt giã với ớt, trộn cho đều. Cho mật ong vào trộn lại cho đều. Xong để mắm vào thố hoặc hũ đá, ém cho bằng mặt rồi rưới nước tép trên mặt.
– Mía lau cho sạch bụi cát, ché dẹp, mỏng gài trên tôm cho chặt, đậy kín đem phơi ngoài nắng, dở hé một chút coi chừng thấy tôm đỏ đậy lại, để y như cũ.
– Mưa cơm rượu lấy viên bỏ nước, lấy 2, 3 viên to bằng trái chanh, lấy đũa dẽ cơm rượu cho rời ra trộn với mắm, gài lại như cũ, đậy kín.
– Chừng 2 ngày sau xắt đu đủ, riềng, tỏi, ớt cũng làm y theo cách làm mắm ruột, trộn vào gài lại một ngày nửa thì dùng được.
Khi dọn ăn, gắp mắm ra dĩa, ăn với bún tươi, rau sống, thịt ba rọi luộc.
Hãy cùng học cách làm mắm tôm chua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!