Đừng bỏ qua cách làm mì vịt tiềm thơm ngon đúng chuẩn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mì vịt tiềm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mì vịt tiềm này nhé.

cach lam mi vit tiem

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm mì vịt tiềm

  • Một con vịt tơ, béo.
  • Hột sen khô, bá hạp, trái táo đỏ, nấm đông cô, trái marrons khô, đậu phộng sống.
  • 1 củ gừng, củ hành trắng thứ nhỏ.
  • Rượu trắng.
  • 1 chút vị hột.

Hướng dẫn cách làm mì vịt tiềm ngon, đơn giản tại nhà:

  • Vịt làm thật kỹ cho sạch, rồi mổ ngoài sau rút hết long ruột ra, rửa trong bụng con vịt cho hết máu.
    Gừng giã trộn với rượu trắng và chút muối lọc lấy nước, thoa và bóp cả mình con vịt từ trong tới ngoài rồi tréo giò và cánh để sẵn.
  •  Các loại hột khô ngâm lột vỏ, hột sen lấy nhuỵ trắng kẻo đắng. Nấm và trái marrons cắt làm hai, ba tuỳ ý. Làm rồi để sẵn.
    Gừng thái mỏng, xắt nhỏ bằng tăm nhang rồi bắc chảo nóng đổ vô 3 muỗng mỡ. Cho củ hành và mấy món đã làm sẵn vọ xào cho đều, cho gừng vô, chin gừng để vị bột trộn đều.
    Làm xong xúc ra cái chậu, múc dồn vô bụng con vịt may lại cho kín, lấy vải trắng bao trùm con vịt lại để khi chín, con vịt sẽ trắng. Còn muốn không trắng thì khỏi bao vải.
  •  Bắc nước cho sôi. Khi nước đã sôi thả con vịt vào, nhớ để nước ngập hết con vịt. Để lửa riu riu hầm trong vài giờ, nêm muối và them bột ngọt cho vừa ăn.
    Khi ăn, dọn rau ghé, bánh tráng nướng bóp nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ, tương ngọt, bún dung với thịt vịt nóng.

cach lam mi vit tiem 2

Hãy cùng học cách làm mì vịt tiềm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!