Cách làm mơ ngâm đường – nước uống giải khát cho ngày hè mát lạnh

Trong bài viết sau đây sẽ bật mí cho các bạn cách làm món nước uống tuyệt ngon cho những ngày hè nóng bức – mơ ngâm đường.

Những ngày đầu tháng 3 nắng nóng, và bạn ước có một món nước uống giải khát chua chua ngọt ngọt, có thể tự làm, tự chế biến hợp vệ sinh và có thể nhanh chóng thưởng thức? Dưới đây mình sẽ chỉ cho bạn cách làm món mơ ngâm đường chua chua ngọt giúp bạn giải khát, thanh nhiệt.

Nguyên liệu gồm có:

cach lam mo ngam duong 1

  • 1 kg mơ chín, các bạn tránh lựa mơ xanh nhé nếu không mơ ngâm ra sẽ không ngọt mà sẽ bị chua và không ngon.
  • 100g muối
  • Lọ thuỷ tinh để ngâm mơ, tráng qua nước sôi và để ráo

Quy trình chế biến

cach lam mo ngam duong 2

go coffee
  • Bạn chuẩn bị 1 thau nước lạnh pha với 50g muối rồi cho mơ vào rửa sạch, lựa những trái hư, trái xanh bỏ đi rồi để ráo. Sau đó bạn dùng tăm đâm lổ trên từng quả mơ để khi ngâm mơ nhanh thấm đường hơn.
  • Bạn cho 100g đường và 50g muối trộn đều vào đáy lọ thủy tinh rồi bỏ 1 lớp mơ lên trên. Sau đó bạn xếp mơ vào tỷ lệ 1 lớp mơ rồi đến 1 lớp đường cho đến khi mơ và đường cách miệng hủ 5 – 10 cm thì dừng lại, vì cần có khoảng trống để đường tan nhanh hơn và thời gian ngâm cũng nhanh hơn.
  • Ngâm đến khi đường tan hết là bạn đã có thể sử dụng rồi.
  • Mình cũng mách nhỏ công thức để bạn có ly nước mơ ngon tuyệt giải khát ngày nắng nóng đây: Bạn múc 5-6 muỗng nước mơ cùng 5-6 quả mơ cho vào ly, thêm khoảng 300ml nước sôi để nguội sau đó cho đá vào là bạn có thể thưởng thức được một ly nước mơ ngon tuyệt rồi.

cach lam mo ngam duong 3

Cách làm mơ ngâm đường tại nhà đơn giản lắm đúng không? Vậy bạn hãy trổ tài để thưởng cho gia đình và bản thân 1 ly nước mơ ngâm đường mát lạnh, chua chua ngọt ngọt để xua tan cái nóng bức của ngày hè.