Độc đáo với cách làm món bao tử giả voi

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bao tử giả voi ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bao tử giả voi này nhé.

bao-tu-gia-voi-ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 bao tử heo trắng có vòi dài – 300g giò sống – 300g tôm bạc – 50g thịt – 1 xâu hạt sen Huế, vài hột đậu đen – 20g nấm đông cô – 2 xúp rượu trắng, 1 muỗng xúp rượu thơm – 1/2 củ sắn lớn, 1 củ nhỏ bằng ngón tay – 200g xương heo hoặc xương gà – 2 muỗng xúp năn, 1 muỗng nước tro tàu – Xì dầu, hành đỏ, tỏi, ngò, gia vị.

Cách làm bao tử giả voi:

Chuẩn bị:

Bao tử: cạo rửa sạch bằng muối bên ngoài rồi lộn trái

bên trong ra gỡ hết mỡ, cạo rửa bằng muối cho sạch. Nấu nước sôi cho chút nước tro tàu vào rồi cho bao tử vào luộc độ 10 – 15 phút, vớt ra rửa sạch lần nữa.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Tôm: lột vỏ rút chỉ đen, chà muôi, rửa sạch, lau khô, dập dập, quết nhuyễn với tiêu + tỏi + bột ngọt.

Mỡ: luộc sơ xắt sợi, ướp chút muôi + đường.

Hạt sen: luộc mềm, lựa 1/2 hạt nguyên để riêng.

Nấm đông cô: ngâm nước, rửa sạch, chọn 2 tai lớn để nguyên làm tai voi, còn lại^cắt sợi.

Củ sắn: gọt vỏ cắt 2 ngà voi dài 6 – 7cm, còn lại tỉa hoa.

Xương heo: nấu lấy 1 tô nước lèo.

Chế biến:

Trộn chung giò sống + tôm + mỡ + 1/2 hạt sen bể + nấm + gia vị + hành, tỏi rồi dồn vào bao tử may lại.

Bắc nồi nước sôi cho rượu trắng + gừng giã nhỏ + rươu thơm + muối + củ hành đỏ xắt mỏng vào, rồi cho bao tử luộc mềm (nước ngập bao tử, để lửa vừa). Khi chín vớt ra để nguội ráo.

Bắc chảo mỡ, phi tỏi thơm cho bao tử vào chiên.

Bắc chảo mỡ khác, phi tỏi thơm cho nước lèo + xì dầu + gia vị, nêm vừa ăn. Cho bột năn hòa nước lạnh vào sanh sánh nhắc xuống.

Trình bày:

Cắt bỏ xéo phần dưới bụng, xếp bao tử đứng. Gắn 2 ngà voi hai bên vòi, gắn 2 lỗ tai, 2 lỗ mũi. Rưới nước xốt cà lên, rải hạt sen, hoa ngò.

Món này dùng với muối tiêu chanh hoặc xì dầu ớt có xắt khoanh.

Bao-tu-gia-voi

Hãy cùng học cách làm món bao tử giả voi thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!