Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cách làm món bí đao hầm thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bí đao hầm thịt này nhé.
VẬT LIỆU:
– 1 trái bí đao
– 200g thịt nạc dăm
– 2 nấm đông cô
– 1/4 củ hành tây nhỏ
– Nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt, tiêu, ngò rí.
CÁCH LÀM:
Chuẩn bị:
– Bí đao chọn loại thẳng, trái bí cong sẽ khó cắt và không đẹp. Gọt vỏ, cắt thành từng khoanh, dùng dao khoét hết hột.
– Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhỏ, ướp thịt với nước mắm ngon, muôi, tiêu, đường, bột ngọt.
– Nấm đông cô ngâm nở, mềm, bỏ cuống, băm nhỏ.
– Hành tây băm nhỏ.
Thực hiện:
– Trộn đều thịt, hành tây, nấm.
– Nhồi hỗn hợp vào giữa khoanh bí, dùng tay miết cho mịn.
– Đặt một nồi nước sôi, thả các khoanh bí vào.
đun sôi, hđt bọt, giám nhò lửa, cứ nấu lửa nhỏ cho đến khi bí mềm. Nêm gia vị vừa ăn.
– Khi dùng, có thể dùng dao cắt làm 4 cho dễ ăn. Múc ra tô, rắc ngò cho đẹp.
Hãy cùng học cách làm món bí đao hầm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!