Cách làm món bò kim hoa cuộn ngon cực

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bò kim hoa cuộn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bò kim hoa cuộn này nhé.

cach-lam-bo-kim-hoa

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2kg thịt bò mềm bản lớn – 150g thịt nạc dăm – 200g tôm bạc – 1 chiếc lạp xưởng – 50g cá thác lác – 50g Jambon – 50g củ hành đỏ – 50g tỏi – 4 trứng vịt – 1/2 chai tương cà – Dầu điều đỏ – Tương xí muội – 1OOg xà lách son – 50g dưa kiệu – 2 trái cà chua – 2 trái ớt – 1 củ cà rốt tỉa hoa, rửa nước muối, ngâm giấm đường – 1OOg bột mì, 1OOg bột gạo, giấm, 1 muỗng cà phê bột nổi

Cách làm:

Chuẩn bị:

Thịt bò: để tủ lạnh cho cứng thịt rồi đem ra thái mỏng có bản lớn dài 10 X 6cm. Ướp thịt với tiêu + bột ngọt + đường + xì dầu + tỏi bằm nhỏ để thấm.

Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn ướp gia vị + hành, tỏi bằm.

Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô,

quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt.

Lạp xưởng: luộc chín, chiên sơ, cắt cọng dài.

Thịt cua: rỉa nhỏ ướp tiêu + bột ngọt.

Cá thác lác: đánh dai với muôi + tiêu + bột ngọt.

Jambon: thái sợi nhỏ.

Trứng vịt: luộc chín 3 trứng, bóc vỏ, mỗi trứng cắt làm 8.

Cà chua + ớt + dưa kiệu: tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung tất cả lại. Trải miếng thịt bò ra mâm, cho nhân lên giữa miếng thịt bò, xếp trứng và cọng lạp xưởng vào giữa nhân, cuộn thịt bò lại.

Xếp thịt cuộn vào mâm đem ra hấp chín (20 phút), để nguội

Nhúng từng cuộn thịt vào hỗn hợp bột (bột mì + bột gạo + 1 trứng + giấm + màu điều + bột nổi + muối) hòa tan sền sệt. Cho vào chảo dầu sôi chiên vàng, lửa nhỏ.

Trình bày:

Xếp xà lách ra giữa dĩa, chung quanh xếp bò cuộn cắt đôi, trên xếp cà chua + ớt tỉa hoa. Chung quanh xếp dưa chua + dưa kiệu.

Dọn kèm chén nước xốt cà chua ngọt

Hãy cùng học cách làm món bò kim hoa cuộn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!