Nhìn là thèm với cách làm món bò nã phá luân ngon tuyệt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bò nã phá luân ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bò nã phá luân này nhé.

bò nã phá luôn 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2kg thịt bò filet bản lớn – 6 quả trứng vịt – 200g giò sống – 300g tôm đất tươi – 200g cá thác lác – 200g thịt nạc dăm – 1 trái dừa xiêm – 200g mỡ chài – 10Og bơ – 3 trải ớt – 2 trái cà – 1OOg xà lách son – 50g bột năng – 1 cây xà lách Đà Lạt – Hành đỏ – Tỏi.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Thịt bò: thái miếng mỏng, bản tó, ướp gia vị + hành, tỏi để thấm.

Trứng vịt: luộc chín bóc vỏ.

Giò sống: ướp tiêụ + bột ngọt,

Tôm: lột vỏ, chà muôi, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn với tiêu + bột ngọt + tỏi

Cá thác lác: đánh dai với muôi + tiêu +bột ngọt.

Thịt: bằm nhuyễn, ướp giạ vị + hành tỏi.

Mỡ chài: rửa nước muôi, để ráo, ướp tiêu.

Chế biên:

Trộn chung: tôm + thịt + giò sống + cá, rồi chia làm 6 phần.

Trải miếng thịt bò ra mâm, trét một phần nhân lên, rồi cho trứng vào giữa cuộn tròn lại, cắt miếng mỡ chài bọc chung quanh thịt, lăn qua bột năn khô.

Bắc chảo dầu sôi, cho cuộn thịt vào chiến vàng.

Nấu nước dừa sôi, cho thịt bò vào hầm mềm, vớt ra để ráo.

Khi gần ăn, chiên cuộn thịt với bơ.

Trình bày:

Xếp rau ra dĩa, xắt cuộn thịt ra từng lát dày 5-7 ly rồi xếp lên rau. Chung quanh xếp cà chua thái mỏng, hoa ớt, ngò.

Dùng nóng với bánh mì hoặc món ăn chơi. Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

bò nã phá luôn

 

Hãy cùng học cách làm món bò nã phá luân thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!