Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bò nướng chanh ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bò nướng chanh này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1kg thịt bò Filet – 300g mỡ thịt – 2 củ hành tây trắng – 50g sả bằm – 1 trái chanh – 50g bột điều đỏ – Rau, giá, xà lách, dưa leo, khế + chuối chát + bánh tráng ỉ bánh hỏi, 5 tép hành lá + 50g đậu phộng. Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu + dầu mè + bột ca ri + ngũ vị hương.
Cách làm bò nướng chanh:
Chuẩn bị:
Thịt bò: lau khô, thái mỏng có bản dài 8cm, ngang 4cm.
Uớp thịt: tiêu + bột ngọt + tỏi bằm + dầu mè + xì dầu + ngũ vị hương + bột ca ri + sả bằm + màu hột điều + xì dầu để thịt thấm 30 phút đến 1 giờ.
Mỡ thịt: luộc chín thái bằng 1/2 miếng thịt bò, ướp chút muối + đường, phơi gió 1 đêm cho mỡ trong.
Hành tây: cắt dọc xào sơ.
Sả bằm: bằm nhuyễn.
Chanh: vắt lấy nước.
Hột điều đỏ: 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống rấy bỏ hột.
Rau, giá, xà lách: rửa sạch để ráo
Dưa leo: rửa sạch thái sợi.
Khế + chuối chát: gọt vỏ, thái mỏng ngâm nước lạnh pha chút chanh hoặc giấm, khi dùng để ráo.
Bánh tráng: ủ lá chuối 1 đêm Cắt đôi.
Bánh hỏi: cuộn tròn trét mỡ hành.
Hành lá: bỏ phần trắng lấy phần xanh xắt nhuyễn, 3 muỗng xúp dầu ăn thắng thật nóng để vào tô hành lá + chút muối + chút bột ngọt.
Đậu phộng: cho chút muối rang vàng bóc vỏ giã vừa nát.
Tỏi: đập dập, bằm nhuyễn.
Chế biến:
Trải miếng thịt lên thớt, cho miếng mỡ + hành tây cuộn tròn lại.
xếp phần giáp mí miếng thịt để nằm phía dưới đem nướng lửa than trung bình. Khi nướng phết chanh + màu hột điều lên nướng thịt cho thơm thịt chín vàng thơm lấy ra.
Trình bày:
Xếp thịt ra dĩa, rải đậu phộng + mỡ hành, ngò, ớt, xếp vào giữa cho đẹp.
Dọn kèm dĩa rau + bánh hỏi + bánh tráng.
Chén mắm nêm hoặc chén nước mắm chanh ớt, món ăn chơi.
Khi trình bày muốn cho đẹp xếp thêm chả lụa, jambon thái mỏng xung quanh thịt bò.
Hãy cùng học cách làm bò nướng chanh thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!