Cách làm món món bông cải trộn tôm cho những ai muốn giảm cân

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bông cải trộn tôm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bông cải trộn tôm này nhé.

b511d15f-7cb5-4144-ae68-c89e31efc0ee

Nguyên liệu chuẩn bị món gỏi bông cải:

1/2kg bông cải lựa loại trắng, bông đặc – 1 củ cà rốt – 1 chén giấm – 400g tôm bạc thẻ to – 1 nắm rau rảm – 1 củ hành tây trắng – lOOg kiệu chua – lOOg hành tím bào phi vàng – Ngò, cà, ớt – 3 trái chanh, 2 trái ớt – 50g đậu phông rang, bóc vỏ già vừa nát – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn – Bánh phồng tôm – Nước mắm chanh ớt – Hỗn hợp trộn gỏi.

Cách làm gỏi bông cải ngon

Chuẩn bị:

Bông cải: cắt từng chùm bông, ngâm nước lạnh (10 phút) + chút muối, rửa sạch trụng sơ nước sôi để ráo, cho ngâm giấm + 2 muỗng xúp đường. Khi dùng để ráo.

Cà rốt: gọt vỏ, bào mòng, ấn dợn sóng dài 5 cm, ngang 0,5 cm, bóp muối, xả sạch ngâm giấm + đường. Khi dùng vắt ráo.

Tôm: rửa sạch, rang khô bóc vỏ chừa đuôi.

Rau răm: bỏ cọng, rửa sạch thái nhuyễn.

Hành tây: bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giàin + đường.

Kiệu: thái sợi.

Ngò: rứa sạch.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Tỏi: bằm nhuyễn phi vàng-

Hỗn hợp trộn gỏi.

Chế biến:

Trộn chung: bông cải + cà rốt + 1/2 tôm + rau răm + hành tây + kiệu + hỗn hợp trộn gỏi. Nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Trình bày:

Xếp gỏi ra dĩa. Rải ngò, cà, ớt.

Dọn kèm bánh phồng tôm.

Chén nước mắm chanh ớt.

4f999e7c37ef2416cc713d5fe88bf904_1440349580

Hãy cùng học cách làm món bông cải trộn tôm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!