Thơm lừng với cách làm món cá rút xương đút lò

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá rút xương đút lò ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá rút xương đút lò này nhé.

ca-chem-nuong

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con cá chẽm độ 600g – 700g (hoặc cá lóc độ 1kg) – 100g thịt nạc dăm – 50g cá thác lác – Vài tai nấm mèo hoặc nấm hương – Vài củ hành đỏ – Vài tép hành lá – 1 củ tỏi – 1 củ hành tây – Ngõ – 2 trái Cà chua – 2 trái ớt – 1 củ cà rốt – Gia vị – Mỡ nước.

Cách làm cá rút xương đút lò

Chuẩn bị:

Cá: làm sạch, giữ lại đầu và đuôi, phần mình lóc lấy thit và xương, chừa lại da dính với đầu và đuôi. Lóc lấy nạc, xắt mỏng, cho vào cối quết nhuyễn dai với muối + tiêu + tỏi + bột ngọt + cọng trắng hành lá.

go coffee

Thịt nạc: bỏ gân, băm nhuyễn, ướp gia vị.

Cá thác lác: quết dai với muối + tiêu + bột ngọt.

Nâm: ngâm nước cho nở, bỏ cuống, xắt nhỏ.

Cà rốt: tỉa hoa, xắt mỏng, rửa nước muối, ngâm giấm đường.

Cà chua + ớt: tỉa hoa.

Chế biến:

Trọn chung cá + thịt + cá thác lác + tỏi phi vàng + 1/2 nấm rồi nhồi vào da cá, may lại.

Lau khô da cá, thoa mỡ đều ngoài da cá rồi đặt cá vào khay đã có thoa mỡ.

Thùng nướng đốt nóng trước 10 phút, cho khay cá vào

nướng. Thỉnh thoảng trở cá và thoa mỡ.               :

Phi hành + tỏi thơm, cho nấm vào xào, nêm gia vị, cho hành tây và hành lá xắt nhỏ vào, xào sơ rồi đem xuống

Trình bày:

Cho cá ra dĩa, cho nấm + hành phi lên mình cá. Chung quanh xếp dưa chua, cà chua, ớt, ngò.

Dùng với nước mắm me tỏi ớt (Có thể dọn kèm với rau thơm, dưa, chuối chát, khế, bánh tráng).

Hãy cùng học cách làm món cá rút xương đút lò thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!