Thơm lừng với cách nấu cá rút xương hấp nước dừa

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá rút xương hấp nước dừa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá rút xương hấp nước dừa này nhé.

ca rut xuong hap nuoc dua

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con cá lóc (độ 1 -> 1,2kg) – 1OOg thịt nạc dặm – 50g giò sống – 50g cá thác lác – 1 củ sắn – / củ cà rốt – 300g dừa khô nạo sẵn – Vài tai nấm mèo – 1Og (1 lọn) bún tàu – 50g đậu phộng rang vàng giã nhỏ 150g củ hành phi vàng – 50g hành đỏ – 1 củ tỏi – 1 củ hành tây – Rau thơm – Xà lách – Giả – Dưa leo – 30 cái bánh tráng – Hành hương – Gia vị – 2 trái ớt – 1 vắt me chín.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Cá: xẻ dọc rút xương, ướp gia vị để thấm.

Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị, hành, tỏi bằm.

Cà rốt: 1/2 tỉa hoa ngâm giấm đường, 1/2 xắt sợi.

Củ sắn: xắt sợi.

Hành tây: xắt mỏng.

Hành lá: lấy lá xanh xắt nhỏ làm mỡ hành.

Nấm: ngâm nước, xắt sợi.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt + tỏi.

Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng trắng hành lá

Dừa khô: vắt lấy 1 tô nước cốt.

Chế biến:

Trộn chung: thịt + cá + giò sống H- bún tàu + nấm mèo, dồn nhân vào bụng cá, may lại.

Bắc chảo dầu sôi, cho cá vào chiên vàng.

Cho cá vào mâm nhôm + cà rốt + củ sắn + củ hành tây + nước cốt dừa + gia vị, đem hấp cách thủy 20 phút.

Làm nước chấm: Me dầm với nước ấm, lượt lại, cho đường + bột ngọt + nước mắm, nêm vừa ăn, cho tỏi + ớt bằm lên 1 mặt.

Trình bày:

Cho cá ra dĩa, trên rải đậu phộng, củ hành phi + mỡ I hành và cắm hoa ớt + hoa cà.

Dùng nóng cuốn với bánh tráng, rau dưa giá, nước mắm me.

Hãy cùng học cách làm cá rút xương hấp nước dừa thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!