Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá rút xương quay giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá rút xương quay giòn này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con cá lóc (độ 1kg – 1,2kg) hoặc cá chẽm (độ 600 – 700g) – 100g nạc dăm – 50g giò sống – 50g cá thác lác – Vài tai nấm mèo – 1 lọn bún tàu 10g – 50g đậu phộng rang vàng, giã nhỏ – 1 củ tỏi – 50g hành đỏ – 50g hành đỏ phi vàng – 2 trái ớt – / củ hành tây – Rau thơm, xà lách, giá – 1 trái dưa leo – 30 cái bánh tráng – Hành hương – Gia vị – 1 vắt me chín.
Cách làm cá rút xương quay giòn:
Chuẩn bị:
Cá: xẻ dọc, rút xương, ướp gia vị để thấm, thoa bột giòn mỏng ngoài da.
Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành, tỏi bằm.
Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng hành lá.
Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt + tỏi.
Nấm: ngâm nước, xắt sợi.
Hành lá: lấy lá xanh xắt nhỏ làm mỡ hành.
Chế biến:
Trộn chung: thịt + cá thác lác + giò sông + bún tàu + nấm mèo, dồn nhân vào bụng cá, may lại.
Bắc chảo dầu sôi, cho cá vào chiên vàng.
Làm nước chấm: Me dầm với nước ấm, lượt lại, cho đường + bột ngọt + nước mắm nêm vừa ăn. Cho tỏi + ớt bằm lên mặt.
Trình bày:
Cho cá ra dĩa. Trên rải đậu phộng, cho hành phi, mỡ hành và cắm hoa ớt, hoa cà.
Dùng nóng, cuốn với bánh tráng, rau, dưa, giá. Chấm nước mắm me.
Hãy cùng học cách làm món cá rút xương quay giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!