Ngon không cưỡng nổi với cách làm món cá sốt ngũ liễu

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá sốt ngũ liễu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá sốt ngũ liễu này nhé.

Suckhoeds13

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con cá lóc khoảng 1kg – l00g thịt xá xíu – l00g thịt nạc dăm – 100g cá thác lác ~ 1 chiếc lạp xưởng – Vài tai nấm mèo – 1/2 trái thơm chín – 100g đậu phộng rang vàng, giã nhỏ – 1 trái dừa xiêm – Gia vị – Xì dầu – củ hành đỏ – 2 củ tỏi – 50g cà chua bột (1/2 chai tương cà) – 50g dưa kiệu – Chanh ớt – 10 tép hành lá – Rau thơm, xà lách, dưa leo, bún, bánh tráng.

Cách làm cá lóc sốt ngũ liễu:

Chuẩn bị:

Cá lóc: lạng vảy, cạo rửa sạch, rút xương hông và xương giữa ra, ướp muối + bột ngọt + tiêu + hành, tỏi bằm + xì dầu.

Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp hành, tỏi + gia vị.

Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng hành lá.

Lạp xưởng: luộc sơ, chiên vàng, xắt mỏng.

Xá xíu: xắt mỏng.

Nấm mèo: ngâm nước, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.

Củ hành đỏ: bào mỏng, phơi hơi héo, phi vàng.

Hành tây + dưa kiệu: xắt mỏng.

Hành lá: xắt nhỏ làm mỡ hành.

Thơm: bằm nát, vắt lấy 1 chén nước.

Chế biến:

Trộn chung: thịt nạc + cá thác lác + nấm mèo, rồi dồn vào bụng cá, dùng chỉ cột lại, cho vào chảo mỡ sôi chiên vàng.

Xếp cá vào mâm nhôm – Trên mình xếp thịt xá xíu, củ hành tây, lạp xưởng rồi đem hấp cách thủy 10 phút.

Làm nước xốt: Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, cho cà vào xào, nêm đường + bột ngọt + xì dầu. Cho bột năng hòa nước lạnh vào sanh sánh.

Trình bày:

Xếp cá ra dĩa trên rải đậu phộng rang, mỡ hành, củ hành phi vàng + tiêu + ngò. Rưới nước xốt lên cá.

Dừng nóng (nên để trên bếp lửa nhỏ). Có thể cuộn với bánh tráng, bún, rau, xà lách.

Chấm nước mắm chanh ớt hoặc nước mắm me.

cach-lam-ca-loc-hap-cu-san-bui-bui-ngot-ngot-an-la-ghien

Hãy cùng học cách làm cá sốt ngũ liễu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!