Thơm giòn với cách làm món chả cốm ngon cho ngày cuối tuần

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món chả cốm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chả cốm này nhé.

cha-com-ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g giò sống,
50g cốm Bắc
, nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

Chuẩn bị:

– Có thể dùng giò sống hay thịt thật nạc giã nhuyễn. Nếu dùng thịt nạc thì thịt phải còn thật tươi, giã thật dẻo.

– Dùng cốm Bắc chứ không phải cốm dẹp, dùng tay hay bình xịt nước búng nước vào cho hạt cốm mềm.

Thực hiện:

– Trộn cốm với giò sống hay thịt dã quết nhuyễn. Nêm muối, đường, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn. Trộn thật kỹ cho chả có độ dai.
 Vo lại thành từng viên bằng quả quít nhỏ, dùng bàn tay ấn cho viên chả dẹp lại, cho vào xửng hấp chín.

– Đặt chảo dầu lên bếp, dầu vừa sôi, thả từng viên chả vào chiên cho đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
- Khi ăn, cắt từng miếng như cắt chả cây hay chả nắm.

– Chả dùng để  nguội như chả quế, chả lụa, có thể bày kèm xôi, có nơi ăn với cơm nắm (cơm vắt).

– Chả ăn có mùi thơm dịu của cốm, cắn hạt cốm có vị bùi bùi rất ngon.

fwm13603191021

Hãy cùng học cách làm món chả cốm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!