Cách làm món chả giò tôm cua vừa làm món khai vị, vừa làm cho các bé nhâm nhi

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm chả giò tôm cua ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chả giò tôm cua này nhé.

cha-gio-tom-trai-cay

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g tôm đất hoặc tôm bạc – 200g thịt cua – lOOg nạc dăm – lOOg khoai môn cao – Vài tai nấm mèo – Vài củ hành đỏ – 1 củ tỏi – 30g bánh tráng dày, lạt – Gia vị – 2 muỗng cà phê đen – 3 muỗng giấm – Dầu chiên – Rau thơm, xà lách, dưa leo, dưa chua, dưa kiệu, chanh, ớt.

Cách làm chả giò tôm cua:

Chuẩn bị:

Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt.

Thịt cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt

Thịt nạc: bằm nhỏ, ướp muối + tiêu + bột ngọt

Khoai môn: xắt sợi chỉ, dài 2-3cm.

Nấm mèo: ngâm nước, xắt sợi chỉ.

Bánh tráng: cắt bỏ viền cứng, cắt đôi.

Chế biến:

Trộn chung: tôm + cua + thịt + nấm mèo + khoai môn + hành, tỏi bằm nhỏ đập cho dai.

Pha chung giấm + cà phê. Thoa nước này lên 1 mặt bánh tráng, rồi lật úp xuống mâm. Cho nhân vào bánh tráng cuốn tròn lại, để ra mâm phơi gió cho khô.

Bắc chảo dầu lên bếp, đun vừa sôi, thả từng cuộn chả giò vào chiên lửa nhỏ. Khi vàng đều gắp ra để ráo dầu.

Dọn kèm với rau, dưa và chấm nước mắm chanh tỏi ớt

l_1945003088_Cha gio re tomcua

Hãy cùng học cách làm món chả giò tôm cua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!