Thơm ngon với cách làm món chả tôm chiên mè đơn giản cả nhà đều thích

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm chả tôm chiên mè ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chả tôm chiên mè này nhé.

cha-tom

Nguyên liệu chuẩn bị:

1.5kg tôm đất – 1OOg mè trắng 4 1 củ khoai tây thật lớn – 1 cây xà lách Đà Lạt – 1OOg xà lách son – 3 trái cà chua – 2 trái ớt lớn – 1 trứng gà – 150g bột giòn (hoặc 1OOg bột mì + 50g bột gạo) – Vài tép hành lá – 1 củ tỏi – 1 củ hành tây.

Cách làm tôm chiên mè:

Chuẩn bị: 

Tôm: lột vỏ, bỏ dầu, duôi, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, đập dập, quết dai với tiêu, bột ngọt, cọng trắng hành lá, tỏi bầm.

Mè: gạn sạch rang hơi vàng.

Trứng gà; đánh tan + bột + nước + giấm + xì dầu + muối + bột ngọt + dầu điều đỏ khuấy sền sệt.

Khoai tây: rửa sạch, gọt vỏ, xắt cọng dài vuông cạnh 1cm, rửa qua nước muối + chanh, để ráo.

Rau: lặt rửa sạch, để ráo.

Cà + ớt: tỉa hoa.

Củ hành tây: xắt mỏng, ngâm giấm đường.

Chế biến:

Tôm chia làm 24 phần, lấy mỗi phần ém tròn chung quanh 1 đầu cọng khoai tây.

Mè cho vào bột trộn đều. Nhúng từng miếng tôm vào bột mè (không nhúng khoai vào bột) cho vào chảo dầu nóng chiên vàng (lửa nhỏ).

Trình bày:

Cho rau ra giữa dĩa, trên xếp hoa cà và củ hành tây ngâm giấm. Chung quanh rau xếp tôm (quay đầu tôm ra mép dĩa).

Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

cha-tom-chien

Hãy cùng học cách làm chả tôm chiên mè thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!