Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cơm chiên gà, lạp xưởng, trứng muối ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cơm chiên gà, lạp xưởng, trứng muối này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con gà 1,5kg – 1/2 kg gạo thơm – 5 hột vịt muối – 2 cặp lạp xưởng – 4 hột gà – 1 muỗng xúp bột nổi Alsa – 300g bột năng – 1 nhánh gừng – Gia vị.
Cách làm:
Chuẩn bị:
Gà: làm sạch, chặt từng miếng vừa ăn, ướp gia vị: tiêu + muối + dầu mè + đường + bột ngọt + tỏi bằm + xì dầu + rượu thơm. Để 1/2 giờ cho gà thấm gia vị.
Lòng đỏ trứng: đánh với lOOg bột năng + bột nổi Alsa.
Lòng trắng trứng: đánh với lOOg bột năng + bột nổi Alsa.
Gạo: nấu chín để ráo.
Hột vịt muối: luộc chín, lòng đỏ mài nhuyễn.
Lạp xưởng: luộc, chiên sơ, 1/2 xắt hột lựu, 1/2 xắt khoanh.
Gừng: thái sợi.
Chế biến:
Một miếng thịt gà nhúng màu vàng, 1/2 màu trắng đem chiên vàng. Chảo dầu phi hành, tỏi cho thơm + cơm rang với gia vị lòng đỏ hột vịt + lạp xưởng. Nêm gia vị vừa ăn.
Trình bày:
Xếp cơm ra dĩa, xếp gà chung quanh + hột gà lấy lòng đỏ rắc lên mặt. Để ngò, cà, ớt chung quanh. Dùng với xì dầu + ớt xắt khoanh.
Hãy cùng học cách làm món cơm chiên gà, lạp xưởng, trứng muối thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!