Cách làm món cua hấp bia hương vị đậm đà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cua hấp bia ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cua hấp bia này nhé.

cach-lam-cua-bien-hap-bia-ngon-la-bang-lo-vi-song

Nguyên liệu chuẩn bị cua hấp bia:

6 con cua thịt (1,2kg – 1,5kg) – l00g xà lách son – 2 trái ớt – l00g bia (1/2 lon bia) – 2 trải cà chua – 1 củ hành tây trắng – Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + dầu hào.

Cách làm cua hấp bia ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:

Cua: đâm chết, chà rửa sạch. Gỡ gạch cua để riêng. Mình cua chặt đôi, càng cua lớn đập dập, chặt bỏ phần đầu nhọn các que cua. Để cua thật ráo. Ướp cua: 1          muỗng cà phê            tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng xúp tỏi phi. Để cua thấm một giờ.

Xà lách: rửa sạch để ráo.

Cà chua: tỉa hoa.

Ớt: tỉa hoa.

Hành tây: bóc vỏ, cắt làm 6 theo chiều dọc, 1 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng xào sơ nêm chút tiêu + muối + bột ngọt.

Tỏi: đập dập bóc vỏ, 1/2 bằm nhuyễn, 1/2 phi vàng.

Chế biến: 

Cho cua vào khuôn nhôm + hành tây đem hấp cách thủy. Cua vừa chín đỏ vỏ thì rưới bia vào trộn đều đem hấp chín tiếp 5 phút.

Chảo nóng cho 1 muỗng xúp dầu + 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng cho gạch cua vào + nước hấp bia + gia vị 4- dầu hào + dầu mè. Lấy ra 1/2. Còn lại cho cua vào xóc cho thấm đều.

Trình bày:

Rau để giữa dĩa, xung quanh xếp cua + hành tây; giữa để ngồ, cà, ớt tỉa

cua-thit-hap-bia

Hãy cùng học cách làm món cua hấp bia thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!