Cách làm món cua rang gừng ngon hết sảy

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cua rang gừng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cua rang gừng này nhé.

Hinh-3-9751-1401700003

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cua thịt (khoảng 3-4 con) – 1 nhánh gừng bằng đầu ngón tay – 1 trái dưa leo  + 2 trái cà + 1 trái ớt +Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu mè + dầu ăn.

Cách làm cua rang gừng:

Chuẩn bị:

Cua làm sạch, chặt làm 4 hoặc làm hai, đập dập càng lớn chặt bỏ phần đầu. Để cua thật ráo.

ướp vào cua: tiêu, muối, bột ngọt, dầu mè, nước tỏi. Để cua thấm 30 phút.

Gừng: gọt vỏ, thái mỏng, thái sợi.

Dưa leo: rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, bỏ ruột, thái xéo mỏng.

Ngò: rửa sạch.

Cà: tỉa hoa.

Ớt: tỉa hoa.

Tỏi: bằm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước tỏi.

Chế biến:

Chảo nóng cho dầu ăn vào nhiều, dầu vừa nóng cho cua vào chiên vừa vàng vớt ra để ráo.

Lấy chảo khác, vừa nóng cho hai muỗng xúp dầu ăn vào, nóng cho gừng và tỏi bằm vào.

Dưa leo xào vừa chín cho gạch cua vào đảo nhanh tay cho cả cua vào xóc đều cho thấm.

Trình bày:

Xếp cua lại ra dáng cua nằm, rải ngò xung quanh; cà ớt đã tỉa hoa để ở giữa cho đẹp.

cua-rang-toi-kieu-hong-kong

Hãy cùng học cách làm món cua rang me thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!