Thay đổi khẩu vị với cách làm món cua rút xương chiên giòn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cua rút xương chiên giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cua rút xương chiên giòn này nhé.

cach lam cua rut xuong chien gion

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

6 con cua cốm (độ 1,5kg) – lOOg thịt nạc dăm – 200g tôm đất nhỏ, tươi

lOOg bột năn hoặc bột giòn – 1 cây xà tách Đà Lạt — lOOg xà lách son

Ngò – 2 trái cà chua – 2 trái ớt – 1 củ tỏi – 1 củ hành tây – 1 chai tương cà nhỏ – 2 muỗng tương xí muội – Dầu điều đỏ – Gia vị – Xì dầu – Dầu chiên – Dầu mè – Giấm.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Cua: đâm chết, rửa sạch, gỡ bỏ mai cua và bọng đái. Đập bỏ vỏ, càng cua và que cua. Dùng kéo cắt lấy hết xương cua ra.

Quậy muối vào thau nước, cho cua vào rửa sạch, vớt ra để thật ráo nước. Ướp tiêu + bột ngọt + tỏi bằm.

Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn, ướp tiêu + muối + bột ngọt + tỏi bằm.

Tôm: lột sạch vỏ, bỏ đầu đuôi. Bóp muối, rửa sạch, lau khô, bằm nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt + tỏi bằm.

Cà chua + ớt: tỉa hoa.

Hành tây: xắt mỏng, ngâm giấm đường.

Chế biến:

Trộn chung: tôm + thịt + dầu mè rồi chia làm 6 phần. Nhồi mỗi phần nhân vào giữa con cua ém chặt.

Cho 1/2 bột ra mâm, đặt cua lên, rải thêm 1/2 bột lên cua, ém bột chung quanh cua cho đều, chặt.

T Bắc chảo dầu nhiều đun sôi, thả cua vào chiên vàng giòn (để lửa nhỏ).

Làm nước xốt: phi tỏi thơm, cho tương cà + tương xí

+ 1/2 chén nước lèo + đường + bột ngọt + xì dầu + dầu điều đỏ xào đều. Cho bột năng hòa nước lạnh vào sanh sánh.

Trình bày:

Xếp xà lách ra chung quanh mép dĩa, giữa dĩa để rau xà lách son. Rưới củ hành ngâm giấm lên rau. Trên rau xà lách son để hoa cà chua, hoa ớt. xếp cua lên xà lách (chung quanh xà lách son).

Dùng kèm chén xốt chua ngọt.

cach lam cua rut xuong chien gion 2

 

Hãy cùng học cách làm món cua rút xương chiên giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!