Thơm nồng với món cua sốt chao nhìn đẹp mắt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cua sốt chao ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cua sốt chao này nhé.

1-cua-sot-ot

Nguyên liệu chuẩn bị:

41kg cua thịt – Ngò, cà, ớt – 4 viên chao trắng + 2 muỗng xúp nước chao – l00g dưa chua ngâm giấm đường – Tiêu + muối +đường + bột ngọt + dầu ăn + tỏi + xì dầu + dầu mè.

Cách làm cua sốt chao ngon:

Chuẩn bị:

Cua: làm sạch, chặt cua làm hai hoặc làm 4. Đập dập càng lớn, chặt đầu que nhỏ cho sạch, để ráo, ướp cua: + 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê mè. Để cua thấm 30 phút khi chảo dầu nóng cho ít cua vào chiên vừa vàng, vớt ra để ráo.

Chao trắng + nước chao: tán nhuyễn.

Ngò: rửa sạch, để ráo.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Tỏi: đập dập bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Chế biến:

Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi băm phi vàng cho chao vào + 3 muỗng xúp đường + 1 muỗng xúp bột ngọt.

Nêm lại vừa ăn cho cua vào xóc đều, cho cua thật thấm.

Trình bày:

Xếp cua lại hình dáng cua đang nằm.

Rải ngò, cà, ớt xung quanh. Món này dùng với dưa chua ngâm giấm đường.

Dùng trong gia đình. Tiệc thân mật.

cua-sot-ot-singapore

Hãy cùng học cách làm món cua sốt chao thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!