ngon tuyệt vời với cách làm món cua sốt nấm cho những ngày ấm áp

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cua sốt nấm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cua sốt nấm ngon này nhé.

cua-sot-nam

Nguyên liệu chuẩn bị:

6 con cua thịt chắc (độ 1 – 1,2kg) – lOOg nấm rơm búp – Vài tai nấm

mèo – 1 cử hành tây – vài củ hành đỏ – 1 củ tỏi – vài tép hành lá – 2 trái cà chua – 2 trái ớt – Ngò – 1 củ gừng nhỏ – 1 trái chanh- Gia vị – Dầu chiên – Dầu hào – Kíp chấp – Tương xí muội.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Cua: đâm chết, gỡ phần nạc cua chặt đôi (bỏ mai), càng cua đập dập, chặt bỏ phần nhọn của ngoe cua. Ướp cua với gia vị + tỏi, hành, gừng bằm nhỏ, để thấm, chiên vàng.

Nấm: gọt rửa với nước muối cho sạch, phi tỏi thơm xào chín nêm gia vị.

Hành tây: xắt miếng lớn.

Chế biến:

Phi hành + tỏi thơm, cho gạch cua vào xào, cho độ 3 muỗng tương xí muội + xì dầu + gia vị + kíp chấp nêm vừa ăn, cho hành tây và hành lá cắt khúc vào. Cho cua và nấm vào xào lửa nhỏ cho thấm nước xốt.

Trình bày:

Múc nấm ra giữa dĩa. Chung quanh xếp cua quay càng và ngoe ra ngoài. Ngoài mép xếp cà chua xắt lát. cắm hoa ớt giữa dĩa và lá ngò

Hãy cùng học cách làm món cua sốt nấm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!