Chua chua ngọt ngọt với cách làm món cua sốt ô mai

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cua sốt ô mai ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cua sốt ô mai này nhé.

crab-chilli-1196-1401213287

Nguyên liệu chuẩn bị:

6 con cua lớn hoặc 12 con cua loại vừa – 200g cà hộp + 3 ruột cà tươi

2 muỗng xúp màu hột điều đỏ + 1/2 chốn nước lạnh + tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + kíp chấp + tương xí muội + tương ớt.

Cách làm cua sốt ô mai

Chuẩn bị:

Cua: làm sạch, chặt làm 4, chặt đầu que nhỏ, đập dập càng lớn, ướp cua: tiêu + muối + đường Ỷ bột ngọt + tỏi bằm + dầu mè, để cua thấm 30 phút, chiên vàng.

Sốt:

muỗng xúp dầu ăn + tỏi phi vàng + ruột cà bằm nhuyễn + cà hộp + màu hột điều đỏ + gia vị + nước lạnh + nêm lại chua chua ngọt ngọt, bột năng hòa với nước lạnh cho vào sốt sanh sánh là được.

Trình bày:

Xếp cua lại dáng cua nằm, chế nước xốt lên mình cua. Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.

cua-sot-ot4

 

Hãy cùng học cách làm món cua sốt ô mai thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!