Thay đổi khẩu vị với cách làm món gà nấu dứa cho những ngày nóng bức

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà nấu dứa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà nấu dứa này nhé.

ga-nau-dua

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà tơ – 1 trái dứa lớn (trái thơm) – 1 trái dừa xiêm — 1 cù gừng nhổ – 1/2 chén rượu trắng 1 50g bơ thơm – 2 muỗng bột mì – Vài củ hành đỏ- 2 củ tỏi, ngò, ớt, màu vàng – Gia vị – Dầu chiên.

Cách làm gà nấu dứa:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, cắt bỏ túi dầu rồi rửa lại thật sạch – Chặt

miếng vừa ăn, để nguyên đầu, cánh, đùi để trình bày – ướp gà với: gia vị + hành, tỏi bằm để thấm.

Thơm (dứa): 1/2 trái xắt miếng ướp muối. + đường để thấm – 1/2 trái bằm nhuyễn vắt lấy nước.

Chế biến:

Bắc chảo dầu sôi, phi hành + tỏi thơm, cho thơm vào xào chín.

Bắc chảo dầu sôi, phi hành tỏi thơm, cho gà vào xào săn, để sôi 5-10 phút cho thấm gia vị.

Bắc chảo khô lên bếp, cho bột mì vào rang vàng, cho bơ vào xào đều + gà + nước thấm + nước dừa vào hầm mềm, nêm thêm muối + đường + màu vàng vào cho đẹp Khi gà mềm, cho thơm (xắt miếng) vào, nêm lại gia vị (chút nước mắm + bột ngọt) cho vừa ăn.

Trình bày:

Múc gà ra dĩa, xếp gà theo dáng gà nằm – xếp thơm thành hoa để chung quanh mép dĩa.

Dùng nóng với bánh mì và dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

nuc-mui-voi-thit-ga-nau-dua-sieu-quyen-ru

Hãy cùng học cách làm món gà nấu dứa thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!