Hương vị tươi mát với cách làm món gà nấu trái vải

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà nấu trái vải ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà nấu trái vải này nhé.

cach-lam-ga-nau-trai-vai-ngon-la-mat

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái dầu khoảng 1,3kg – 1,5kg -1 hộp trái vải — l00g giò sống — 1/4 trái thơm chín  — 1 cọng Poireau — 1 trái dừa xiêm — 1 củ cà rốt lớn – 2 trái ớt – Ngò – 12 củ năng – 1 củ hành tây – 1 củ tỏi – 50g củ hành — Gia vị — Dầu chiên — Bánh mì.

Cách làm gà nấu trái vải:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt + hành, tỏi bằm, để thấm.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Trái vải: cắt đôi, trét giò sông vào giữa.

Thơm: bằm nhuyễn vắt lấy 1 chén nước.

Cà rốt: tỉa hoa xắt dày 5 ly, xào sơ, nêm gia vị.

Củ năng: gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ, nêm gia vị.

Cọng poireau: cắt khúc 3cm.

Chế biến:

Bắc chảo dầu sôi, cho gà vào chiên cho vàng thịt, gắp ra để ráo.

Bắc chảo dầu khác, phi hành + tỏi thơm, cho củ năn + cà rốt I cọng trắng poireau vào xào chín, nêm gia vị.

Bắc chảo dầu khác, phi hành + tỏi thơm, cho gà vào xào,

chí thêm muối + đường + nước thơm + nước dừa vào hầm mềm. Đểìửanhỏ.

Khi gà gần mềm, cho cà rốt + củ năn + poireau + trái vải vào nâu tiếp cho đến khi mềm. Nêm thêm bột ngọt, tiêu rồi nêm lại vừa ăn. Cho bột năn hòa nước lạnh vào sanh sánh. Cuối cùng cho lá poireau vào rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Xếp gà ra dĩa theo dáng gà nằm – Chung quanh xếp xen kẽ cà rôt, cử năn, trái vải – Trên cắm hoa ớt, lá ngò.

Dùng nóng với bánh mì – Dọn kèm chén nước tương.

6069392455_b57167d766_o

Hãy cùng học cách làm gà nấu trái vải thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!